Lớp học kế toán thực hành tổng hợp thực tế TPHCM - giasuketoantruong.com

Lớp học kế toán thực hành Thực tế cho người mới bắt đầu. các bạn cần phải được thực hành, được áp dụng một cách tỉ mỉ để hiệu quả đạt cao nhất. Nhiều bạn đã kết thúc bốn năm học đại học nhưng vẫn rất khó khăn để kiếm được một công việc đúng ngành kế toán bởi các bạn đã bị quên đi rất nhiều các kiến thức trước đây. Vì vậy trung tâm Gia sư Kế toán trưởng đã biên soạn bài viết hướng dẫn các bạn tự học kế toán tại nhà cho người mới bắt đầu một cách cụ thể, bài bản, chất lượng để chia sẻ giúp cho các bạn có những định hướng tự học kế toán ở nhà đúng đắn nhất.

hoc-ke-toan-thuc-te

I. Đối tượng:

+ Các bạn sinh viên ngành kế toán nhưng chưa tìm ra phương pháp học kế toán hợp lý + Các bạn đã tốt nghiệp kế toán nhưng đã dần quên kiến thức những năm học trước đó hoặc chưa vững về thực hành, định khoản + Các anh/chị kế toán viên đã đi làm và muốn rèn luyên, bổ sung kiến thức kế toán + Các anh chị chủ doanh nghiệp muốn tự học kế toán để quản lý tài chính, kế toán cho doanh nghiệp mình,...

+ Ngoài ra các bạn còn có thể tham gia : Khóa học kế toán qua internet

II. Nội dung kiến thức cho người tự học kế toán tại nhà: Kiến thức cơ bản và quan trọng nhất các bạn cần phải nắm đó là các kiến thức về môn học Nguyên lý kế toán. Các kiến thức này không khó nhưng vô cùng quan trọng đối với các bạn mới bắt đầu học kế toán. Các bạn phải nắm chắc hiểu rõ phần này thì mới học tốt được các phần tiếp theo. + Tổng quan về kế toán và mô tả công việc của các kế toán viên trong doanh nghiệp + Nguyên tắc kế toán và đối tượng hạch toán kế toán + Tìm hiểu hệ thống chứng từ, sổ sách, báo cáo kế toán + Cách hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh + Các nghiệp vụ kế toán: khấu hao tài sản cố định, tính giá thành sản phẩm, tính lương,… + Lựa chọn các hình thức ghi sổ sách kế toán + Tìm hiểu về luật thuế, chính sách thuế hiện hành. Sau khi học xong Nguyên lý kế toán, nắm kỹ được phần lý thuyết, các bạn chuyển quan phần thực hành nha! Chúng ta sẽ tập thực hành tự học kế toán trên các phần mềm kế toán. Để đơn giản nhất, các bạn có thể thực hành trên phần mềm excel, xin chứng từ thực tế từ doanh nghiệp và thực hành trên đó, cụ thể các bạn cần: + Thiết lập sổ sách kế toán trên excel + Thực hành chuyển số dư năm trước sang năm sau + Nhập các nghiệp vụ phát sinh vào sổ nhật ký chung + Lập bảng cân đối phát sinh, phân bổ chi phí, bảng biểu cuối kỳ + Phân tích báo cáo tài chính. Khi bạn đã thành thạo và hiểu rõ bản chất trên phần mềm excel thì việc sử dụng các phần mềm kế toán khác như: Fast, Misa sẽ không thể làm khó được bạn nữa.

III. Làm cách nào để tự học kế toán tại nhà đạt hiệu quả cao: Định hướng được các kiến thức để các bạn nắm bắt theo một quy trình cụ thể nhưng để đạt được kết quả cao nhất bằng phương pháp tự học kế toán tại nhà không phải là một chuyện dễ mà cần phải phụ thuộc vào sự cố gắng của mỗi người, vậy nên bạn cần: + Xác định mục tiêu và thời gian để bạn hoàn thành được toàn bộ lộ trình bài giảng: tối thiểu là 3 tháng + Chăm chỉ, siêng năng: có rất nhiều các kênh kiến thức, bạn hoàn toàn có thể xem và tham khảo. + Có kế hoạch rõ ràng; đưa ra kế hoạch cho từng ngày bạn thực hiện được gì + Sẵn sàng và không ngại học hỏi: bạn đừng ngần ngại mà có thể hỏi những điều bạn thắc mắc qua những người bạn của bạn, những anh chị đi trước hay qua các diễn đàn kế toán,..

Tự học kế toán tại nhà tuy tốt nhưng cần nhiều ở sự siêng năng, chăm chỉ và phải mất một khoản thời gian khá dài mới đạt được hiệu quả. Bên cạnh đó, khi có những thắc mắc, những nghiệp vụ hoặc những công việc phát sinh thì bạn lại không biết phải hỏi ai. Học kế toán tại nhà chỉ nâng cao kiến thức chứ không nâng cao khả năng thực hành kế toán vì vậy ngoài tự học kế toán tại nhà bạn có thể tham gia thêm lớp học Thực hành kế toán tổng hợp về năm loại hình doanh nghiệp do trung tâm Gia sư Kế toán trưởng tổ chức giảng dạy, chúng tôi còn có các lớp học cho người mới bắt đầu như lớp học định khoản kế toán, các lớp lập báo cáo thuế,... . Nếu bạn bận và không có thời gian đến lớp thì có thể tham gia Lớp học kế toán tại nhà qua mạng online hoặc lớp học dạy kèm kế toán tại nhá. Tin Tức KẾ TOán