Thuốc trị bệnh sùi mào gà Dứt Điểm tại nhà

Thuốc chữa sùi mào gà có khả năng dùng dạng bôi hay dạng uống, Hiện nay có nhiều dòng thuốc có thể giúp khiến giảm dấu hiệu bệnh lí sùi mào gà giúp người bị bệnh dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, việc dùng những loại thuốc này buộc phải tuân thủ theo sự chỉ định của một số bác sĩ chuyên khoa.

Sùi mào gà là bệnh gì?

Trước lúc tìm được dòng thuốc điều trị sùi mào gà phù hợp bạn cần tìm hiểu đúng về bệnh lí sùi mào gà song song đó đến khám b.sĩ để được kê toa mẫu thuốc phù hợp. Việc sử dụng thuốc trị liệu bệnh sùi mào gà sẽ do những b.sĩ quyết định, bạn không phải tự ý mua về uống.

Sùi mào gà là chứng bệnh do virus HPV gây nên lúc người bị bệnh tiếp xúc với dòng virus này, chủ yếu là lây do giao hợp quan hệ ngoài luồng. Bệnh sùi mào gà có khả năng gặp tại mọi lứa tuổi tuy nhiên phổ biến là trong độ tuổi từ 16 tới 35.

lúc mắc bệnh lí sùi mào gà người bị bệnh thường xảy ra có những nốt nụ sùi nhỏ, có hình dáng giống như những chiếc mào gà hay chiếc súp lơ. Thời gian đầu những nốt không gây không thoải mái nhưng càng về sau những nốt sẽ càng ẩm thấp cũng như khó chịu nhiều hơn.

tại nam giới, sùi mào gà có thể mọc ở bộ phận sinh dục nam, bìu, bẹn, xung quanh ở hậu môn. Tại nữ giới bệnh có khả năng xuất hiện ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung…

bệnh sùi mào gà nếu không kịp thời được điều trị có thể gây một số tác hại nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của người mắc bệnh.

Thuốc chữa trị bệnh lí sùi mào gà hiệu quả

Dùng thuốc chữa trị sùi mào gà thường được chỉ định với những tình trạng bệnh còn nhẹ, các nốt nhỏ. Tuy nhiên với những tình trạng bệnh nặng cần phải tiến hành vật lý trị liệu, phẫu thuật để làm bào mòn thương tổn sùi.

1. Thuốc trị liệu sùi mào gà Acid Trichloracetic 80

Đây là loại thuốc của bệnh viện Da liễu TP. Hồ Chí Minh kê toa sử dụng trong những trường hợp mụn có sinh dục, mụn cơm, mụn cóc và mụn sùi. Acid Trichloracetic khá an toàn thường không có rất nhiều tác dụng phụ, thuốc thấm vào vùng da bị nhiễm bệnh cũng như vô hiệu hóa hoạt động của virút gây ra bệnh.

lúc sử dụng thuốc bạn buộc phải vệ sinh sạch sẽ ở tại vùng bệnh sùi mào gà cũng như tại vùng ga xung quanh bằng nước sạch hoặc nước muối sinh lý. Sau đó bạn sử dụng tăm bông lấy 1 lượng vừa nên và chấm lên ở vùng bệnh. Bạn bắt buộc chấm 2 lần mỗi ngày và sử dụng trong vòng 6 ngày.

Sau khoảng 3 ngày sử dụng thuốc vùng da bị sùi mào gà sẽ khô lại và bong ra, sau khoảng 5 tới 7 ngày thì sẽ điều trị thành công hơn cả.

Thuốc trị sùi mào gà mua ở đâu và Giá trọn bộ thuốc trị sùi mào gà bao nhiêu

2. Thuốc Imiquimod Cream Ấn Độ điều trị bệnh sùi mào gà

Thuốc Imiquimod Cream Ấn Độ giúp tăng cường chữa trị tuy nhiên trong trường hợp những nốt sùi đã rụng đi. Đây là loại thuốc thường gặp tại các cơ sở chuyên khoa về da liễu. Thuốc sẽ giúp hạn chế tình hình quay trở lại của bệnh, thường sẽ chấm thuốc sau lúc các nốt sùi đã rụng khoảng 5 đến 7 ngày.

lúc sử dụng thuốc này bạn nên vệ sinh vị trí mắc bệnh sạch sẽ dùng tăm bông thoa thuốc nhẹ nhõm đến lúc thuốc tan ra hoàn toàn. Mỗi gói thuốc Imiquimod Cream Ấn Độ sử dụng khoảng 3 lần, mỗi lần cách nhau 1 ngày cũng như sử dụng khoảng 1 tuần.

Bạn phải để thuốc trên da từ 6 đến 8 tiếng rồi mới được rửa lại bằng xà phòng nhẹ nhõm cùng với nước sạch.

 

3. Thuốc chữa sùi mào gà podophyllotoxine 20-25%

Thuốc podophyllotoxine 20-25% thường được chỉ định dùng khi xảy ra các nốt thương tổn tại âm hộ còn nhỏ. Bạn chỉ phải chấm mỗi tuần 1 lần và sau khoảng 1 tới 3 giờ lưu thuốc nhô lên khỏi da thì bạn nhất thiết phải rửa sạch, nếu để lâu có khả năng dẫn đến loét da.

Sau lúc những thương tổn do sùi mào gà đã hết bạn vẫn nên chấm lại thêm 1 tuần nữa và nên nhắc lại nếu có kê toa của bác sĩ. Nếu trong quá trình chữa bệnh thấy những nốt có phản ứng mạnh thì có thể dừng lại hay ngắt quãng lâu hơn rồi mới chữa trị tiếp.

Lưu ý không nên bô thuốc ở bao quy đầu nam giới, âm đạo, cổ tử cung, lỗ lỗ sáo tại nữ giới. Bạn cũng không phải dùng thuốc này ở miệng hay phía trong vùng hậu môn.

 

Xem Thêm : trị liệu sùi mào gà tại nữ giới hiệu quả & an toàn năm 2020

4. Thuốc Sinecatechin (Veregen) 0,15%

Thuốc Sinecatechin (Veregen) 0,15% được điều chế dưới dạng thuốc mỡ bôi giúp điều trị ở chỗ bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục cũng như tại xung quanh tại vùng hậu môn. Lúc dùng bệnh nhân chỉ bắt buộc bôi 1 lượng thuốc mỏng lên da, 1 ngày bôi 3 lần cũng như dùng trong khoảng từ 3 tới 4 tuần.

Lưu ý bạn không phải dùng thuốc Sinecatechin (Veregen) 0,15% tại âm đạo, vùng hậu môn, cổ tử cung, lỗ niệu đạo, lớp da bọc dương vật cũng như miệng. Không dùng thuốc trên vết thương hở cũng như không nên dùng thuốc lâu hơn 16 tuần trị liệu vì có khả năng dẫn đến nhiễm trùng loét.

Xem Thêm : [ Nhận biết ] triệu chứng của sùi mào gà tại nữ giới như thế nào ?

Lưu ý lúc sử dụng thuốc chữa trị sùi mào gà

Sùi mào gà là chứng bệnh nguy hiểm, rất khó điều trị khỏi dứt điểm Chính vì thế việc sử dụng thuốc hiệu quả bạn cần thực hiện theo đúng các lưu ý sau:

Các mẫu thuốc điều trị sùi mào gà trên đây chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế cho việc điều trị của b.sĩ. Mọi câu hỏi bạn hãy liên hệ với một số bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ kịp thời.