Connect with us

Thời sự

Melinda Gates: Tăng tài trợ cho WHO lên 250 triệu USD, nói Trump cắt tài trợ là “phi lý”

Published

on

Bà Melinda Gates và chồng, Bill Gates. Ảnh: CBS.
Bà Melinda Gates và chồng, Bill Gates. Ảnh: CBS.

Bà Melinda Gates cho rằng việc cắt tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là nguy hiểm và phi lý khi thế giới đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng y tế do đại dịch COVID-19 gây nên, Reuters cho hay.

“Cắt tài trợ cho WHO là hoàn toàn phi lý giữa một đại dịch. Chúng ta cần một nỗ lực ứng phó toàn cầu”, bà nói.

“Khi chúng ta ở trong một cuộc khủng hoảng như thế này, chúng ta cần chung tay.”

Bà Melinda Gates cũng cho biết Quỹ Bill & Melinda Gates sẽ tăng thêm 150 triệu USD tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới, nâng tổng số tiền Quỹ này tài trợ cho WHO lên 250 triệu USD. Khoản tiền này sẽ được sử dụng để đẩy nhanh việc sản xuất vaccine và các phương pháp điều trị, cũng như đầu tư vào các giải pháp y tế công cộng để đối phó với đại dịch COVID-19.

WHO “chính xác là tổ chức có thể ứng phó với đại dịch này”, bà nói.

Quỹ Bill & Melinda Gates là nhà tài trợ lớn thứ hai của WHO, sau Mỹ. Trước đó, tỷ phú Bill Gates cũng cho rằng việc Mỹ ngưng tài trợ cho WHO là một việc nguy hiểm.

Khoản tài trợ tăng thêm của nhà Gates, ngoài việc dùng cho điều chế thuốc, còn được đầu tư cho các nước nghèo trong đại dịch.

“Chúng ta với tư cách là một cộng đồng toàn cầu cần phải giải quyết những vấn đề mới vừa nảy sinh ở châu Phi và Nam Á. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu rất lớn, và đó là lý do tại sao chúng tôi tăng hơn gấp đôi cam kết tài trợ của mình”, bà Gates nói.

Bạn có biết...

... Luật Khoa là một tạp chí độc lập và phi lợi nhuận. Với mong muốn mang lại trải nghiệm đọc báo tốt nhất cho bạn đọc, chúng tôi không đặt quảng cáo và do đó không có doanh thu. Luật Khoa chi trả mọi chi phí bằng các khoản đóng góp của bạn đọc.

Mỗi ngày, các phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên của Luật Khoa đều tận tâm với từng con chữ và từng mối quan tâm của bạn đọc, nhằm mang lại cho bạn đọc cái nhìn mới mẻ và đa chiều về những vấn đề pháp luật, chính trị.

Nếu tất cả bạn đọc đều đóng góp cho Luật Khoa, dù là 20 nghìn đồng, tờ báo độc lập và khai phóng này của chúng ta sẽ hoạt động hiệu quả và bền vững hơn rất nhiều. Mỗi đồng bạn đóng góp đều giúp cho Việt Nam của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn, và bạn chỉ mất một phút để trở thành nhà tài trợ của Luật Khoa. Xin cảm ơn.

Đại dịch COVID-19

Bài đọc nhiều