Connect with us

Kiểm chứng

Việt Nam có tặng 550.000 khẩu trang cho 5 nước EU?

Published

on

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng trao hàng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân các nước Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha và Anh ngày 07/4/. Ảnh: TTXVN.

Một bạn đọc có gửi thư hỏi chúng tôi rằng liệu có đúng là Việt Nam tặng khẩu trang cho năm nước châu Âu hay không.

Có vẻ bạn này nghi ngờ do nhiều bản tin sai hoặc không rõ ràng cho rằng Việt Nam tặng 450.000 bộ đồ bảo hộ cho Mỹ (chúng tôi đã kiểm chứng và xác nhận đây là thông tin sai sự thật).

Còn thông tin Việt Nam tặng 550.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn cho năm nước châu Âu là có thật.

Một bản tin của báo Thanh Niên cho biết Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao tượng trưng số hàng này cho các đại sứ Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Anh.

Website của Đại sứ quán Đức ở Việt Nam xác nhận thông tin này, nói rằng mỗi nước được Việt Nam tặng 110.000 khẩu trang.

Hãng tin Reuters, dẫn lời Bộ Ngoại giao Việt Nam, cũng đưa tin Việt Nam tặng số khẩu trang này cho năm nước châu Âu kể trên.

Bạn có biết...

... Luật Khoa là một tạp chí độc lập và phi lợi nhuận. Với mong muốn mang lại trải nghiệm đọc báo tốt nhất cho bạn đọc, chúng tôi không đặt quảng cáo và do đó không có doanh thu. Luật Khoa chi trả mọi chi phí bằng các khoản đóng góp của bạn đọc.

Mỗi ngày, các phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên của Luật Khoa đều tận tâm với từng con chữ và từng mối quan tâm của bạn đọc, nhằm mang lại cho bạn đọc cái nhìn mới mẻ và đa chiều về những vấn đề pháp luật, chính trị.

Nếu tất cả bạn đọc đều đóng góp cho Luật Khoa, dù là 20 nghìn đồng, tờ báo độc lập và khai phóng này của chúng ta sẽ hoạt động hiệu quả và bền vững hơn rất nhiều. Mỗi đồng bạn đóng góp đều giúp cho Việt Nam của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn, và bạn chỉ mất một phút để trở thành nhà tài trợ của Luật Khoa. Xin cảm ơn.

Bài đọc nhiều